Thục địa là gì? Những điều cần biết về thục địa

Thục địa là gì là câu hỏi của rất nhiều khách hàng? Cũng như tác dụng của nó và cách sử dụng như thế nào. Nếu bạn cũng quan tâm đến điều này, cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi nhé. Chúng tôi mang đến cho khách hàng rất nhiều thông tin để bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng hơn. Justin Vo tin rằng bạn sẽ hài lòng với bài viết này. Cùng bắt đầu thôi.

 Thục địa là gì?
Thục địa là gì?

Thục địa là gì?

Trả lời một cách đơn giản cho câu hỏi thục địa là gì, bạn có thể hiểu rằng thục địa là rễ của cây địa hoàng đã được nấu chín. Địa hoàng có tên khoa học là Rehmannia glutinosa. Phần thân rễ của loại cây này được phơi hoặc sấy khô sẽ trở thành sinh địa. Sinh địa nấu chín hoặc đồ lên sẽ trở thành thục địa.

Cách chế biến thục địa tại nhà đạt hiệu quả cao

Trên thị trường, thục địa được chế biến từ củ sinh địa nhưng lại có màu dược liệu là đen, bởi thế mà độ tin cậy không được cao. Thế nên, nếu muốn sử dụng thục địa an toàn nhất, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm. Mua củ địa hoàng về rửa sạch và phơi khô thành sinh địa. 10kg sinh địa cho thêm 1kg sa nhân, 2kg gừng khô vào nồi áp suất để nấu với nhiệt độ 200 – 220 độ C. Điều này giúp giữ nguyên được tinh dầu và hương vị. Sau 12 tiếng, bỏ dược liệu ra để nguội, phơi khô. Dịch còn lại trong nồi nên được co bớt rồi ủ với thục địa, đưa vào nồi áp suất để ngấm hơn. Bạn thực hiện 4 – 5 lần là được. Một mẻ dược liệu thường được hoàn tất trong 15 ngày.

 Tại sao cần tìm hiểu thục địa là gì?
Tại sao cần tìm hiểu thục địa là gì?

Công dụng của thục địa

Sau khi tìm hiểu xong phần thục địa là gì, công dụng của thuộc địa cũng được nhiều người quan tâm. Vị thuốc này có công dụng tư âm, dưỡng huyết, ích thận bổ can, ích tinh bổ tủy, tuấn bổ chân âm, kèm bổ huyết. Râu tóc được làm đen hơn, kinh nguyệt được đều đặn đáng kể. Đây là vị thuốc chủ lực của nhiều bài thuốc bổ thận cho những trường hợp vô sinh, sử dụng được cho cả nam và nữ. Không chỉ tăng cường sức khỏe nói chung mà còn hỗ trợ tăng cường cả sức khỏe tình dục nói riêng.

Trong y học cổ truyền, đây là một trong những vị thuốc có mặt trong các bài thuốc quý nổi tiếng như “Lục vị địa hoàng hoàng hoàn” hay bài thuốc “Tứ vật”.

 Thục địa là gì và có tốt không?
Thục địa là gì và có tốt không?

Trên đây là những thông tin Justin Vo gửi đến bạn đọc về thục địa là gì. Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin bổ ích, hãy tự làm tại nhà và trải nghiệm kết quả nhé.

Leave a Reply