Rối loạn cương dương là gì và những điều mà bạn chưa biết về tình trạng này

Justin Vo nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về tình trạng rối loạn cương dương cũng như những triệu chứng thường gặp. Bởi thế, Justin cho rằng bài viết này sẽ thật sự cần thiết đối với những ai đang gặp khó khăn và muốn hiểu hơn về trạng thái này. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cần làm gì để hạn chế diễn tiến của bệnh? Cùng đọc tiếp bài viết để hiểu hơn nhé.

 Rối loạn cương dương là gì?
Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là gì? Dấu hiệu nhận biết

Bệnh rối loạn cương dương hay còn gọi là chứng liệt dương. Đây là tình trạng dương vật không đủ khả năng để duy trì sự cương cứng trong quá trình giao hợp. Một số dấu hiệu để nhận ra bạn đang mắc phải chứng bệnh này đó là: thỉnh thoảng mới có thể cương cứng, thời gian cương cứng không đủ kéo dài, thậm chí không thể cương cứng nổi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương đến dây thần kinh ở dương vật. Rối loạn nội tiết tố testosterone cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ngoài ra, việc tổn thương dây thần kinh dương vật cũng là kết quả từ những lần phẫu thuật vùng chậu hoặc ở vùng bụng. Những ai từng phẫu thuật tuyến tiền liệt, xạ trị, mắc phải các căn bệnh cột sống, bệnh tiểu đường, đa xơ cứng hoặc rối loạn thần kinh ngoại biên.

 Nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương
Nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương

Những yếu tố như tâm lý hay sản phẩm bạn sử dụng mỗi ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn. Việc sử dụng quá nhiều chế phẩm có hại cho sức khỏe như chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá… chắc chắn sẽ khiến căn bệnh của bạn thêm phần trầm trọng hơn.

Bị rối loạn cương dương không thể giao hợp có phải là dấu hiệu vô sinh?

Làm thế nào để điều trị và làm giảm rối loạn cương dương

Có rất nhiều phương pháp sử dụng để điều trị căn bệnh này. Bạn có thể mua thuốc uống, sử dụng thuốc tiêm hoặc chèn vào dương vật. Sử dụng thiết bị hút chân không hoặc liệu pháp thay thế testosterone cũng là một phương pháp hay. Đừng quên thay đổi chế độ sinh hoạt bình thường của mình để được cải thiện khả năng cương cứng. Tăng cường thể dục thể thao, tránh xa chế phẩm có hại, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể…

 Làm sao để giảm rối loạn cương dương?
Làm sao để giảm rối loạn cương dương?

Justin Vo mới chia sẻ đến cho bạn những thông tin chi tiết về rối loạn cương dương là gì, nguyên nhân cũng như cách chữa trị. Nếu bạn đang có dấu hiệu mắc phải căn bệnh, hãy đến ngay bệnh viện để được thăm khám cẩn thận nhất nhé.

Leave a Reply