Nhung hươu có tác dụng gì cho sức khỏe của người sử dụng?

Nhung hươu là một sản vật quý hiếm, hơn thế nữa lại có rất nhiều chất bổ dưỡng đối với cơ thể của người sử dụng. Tác dụng tuyệt vời của chúng không chỉ được khoa học khẳng định mà còn được chứng minh thông qua những trải nghiệm của người tiêu dùng. Bởi thế, không ngoa khi nói rằng đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến tác dụng của chúng, cùng Justin Vo tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhung hươu là gì?

Dành cho những ai chưa biết về cái này. Hươu nai là động vật có vú duy nhất có khả năng tái sinh trọn vẹn lại bổ sừng xương được bao phủ bởi lớp da nhung. Sừng hươu hàng năm sẽ phát triển, sau đó chết đi và rụng dần vào cuối mùa hạ, sau đó nhú lên mới vào mùa xuân năm sau. Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà ta có thể thu hoạch được những phần nhung hươu khác nhau. Huyết nhung được cắt khi sừng non chuẩn bị phân nhánh ở những con hươu lớn hơn 3 tuổi. Nhung yên ngựa chưa phân hóa thành sừng, chỉ mới bắt đầu phân nhánh. Nhung chìa vôi được khai thác ở con hươu dưới 3 tuổi nên có kích thước nhỏ, chất lượng không được đánh giá cao như 2 loại kia.

Những ai nên dùng nhung hươu?

Nhung hươu có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Từ già trẻ, lớn bé, gái trai, bất kỳ ai gặp vấn đề thì vị thuốc quý này đều có thể hỗ trợ và bổ sung dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, những ai có thân nhiệt cao, nóng trong, mắc phải các bệnh truyền nhiễm, sốt cao, viêm phế quản… chống chỉ định sử dụng.

Ai nên dùng nhung hươu?
Ai nên dùng nhung hươu?

Tác dụng của nhung hươu đối với cơ thể

Vị thuốc này đem lại rất nhiều tác dụng quý đối với cơ thể của người sử dụng.

Theo tây y

Nhung hươu làm chậm lại quá trình lão hóa tự nhiên, giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Sinh lực tăng cường đáng kể. Ngoài ra, bổ sung đầy đủ khoáng chất, nguyên tố vi lượng và giảm thiểu stress hiệu quả khi trí não là việc quá tải.

Theo đông y

Đối với đông y, nhung hươu giúp bổ máu, điều trị rối lại chức năng liên quan đến thiếu máu. Với vị ngọt và tính ấm, chúng giúp chắc khỏe xương, mạnh gân cốt. Thúc đẩy trẻ cao lớn, nam giới bổ thận tráng dương và nữ giới kéo dài tuổi xuân.

Tác dụng của nhung hươu
Tác dụng của nhung hươu

Trên đây là những thông tin Justin Vo gửi đến bạn đọc về tác dụng của nhung hươu mà bạn cần biết. Hãy mua và sử dụng để cảm nhận kết quả của chúng nhé.

Leave a Reply