Dây thìa canh là gì? Tác dụng của dây thìa canh?

Dây thìa canh được biết đến như là khắc tinh của bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, có rất nhiều bài thuốc đặc trị được điều chế từ loại cây này. Có rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm từ dây thìa canh nhưng lại chưa thật sự hiểu rõ về nó. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn dây thìa canh là gì và tác dụng thực tế của nó đối với sức khỏe con người.

Dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh hay còn được biết đến với tên gọi như là lõa ti rừng, dây muôi. Loại cây này có danh pháp khoa học là Gymnema sylvestre, cây thân thảo thuộc chi Lõa ti, họ Apocynaceae. Chúng sống chủ yếu ở vùng rừng nhiệt đới miền nam và trung của Ấn Độ.

 Dây thìa canh khắc tinh của bệnh tiểu đường
Dây thìa canh khắc tinh của bệnh tiểu đường

Tại đất nước Ấn Độ, dây thìa canh đã được tìm thấy và sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường từ rất lâu đời. Thành phần có trong loại cây này có tác dụng tiêu hủy đường trong cơ thể. Hiện nay, vị thuốc này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Và ngay tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều sản phẩm được điều chế từ loại dược liệu này.

Dây thìa canh lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam năm 2016 bởi PGS.TS Trần Văn Ơn. Sự kiện này đã đem lại rất nhiều lợi ích trong việc chữa trị bệnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi dây thìa canh là gì.

Tác dụng thực tế đến từ dây thìa canh

Bên trong loại cây thân thảo dây thìa canh có chứa chất sinh học Acid Gymnemic. Chất này có tác dụng kích thích tăng bài tiết hoocmone chuyển hóa đường trong cơ thể con người. Ngoài ra nó còn làm ức chế sự hấp thu đường ở ruột, giảm tân sinh đường ở gan.

 Tác dụng thực tế đến từ dây thìa canh
Tác dụng thực tế đến từ dây thìa canh

Lượng đường đi vào cơ thể đều được chuyển hóa thành năng lượng sử dụng ở mô. Nhờ vậy mà cơ thể giảm tối thiểu được lượng đường thừa, cân bằng đường huyết ở mức an toàn. Dây thìa canh được coi như một vị khắc tinh của căn bệnh tiểu đường. Chỉ sau một thời gian sử dụng, chỉ số đường huyết trong cơ thể những bệnh nhân tiểu đường đều giảm đáng kể. Và chỉ số này luôn đạt ở mức an toàn, chứ không bị giảm sâu gây thiếu hụt.

 Trà dây thìa canh giúp hỗ trợ sức khỏe
Trà dây thìa canh giúp hỗ trợ sức khỏe  

Không chỉ vậy, loại cây này còn giúp giảm bớt lượng cholesteron, lipid máu trong cơ thể. Những người ăn kiêng, hoặc muốn giảm cân đều có thể sử dụng cao thìa canh để loại bỏ lượng đường thừa – nguyên nhân chính thừa gây ra sự tăng cân. Đây cũng chính là lời giải đáp dễ hiểu nhất cho câu hỏi dây thìa canh có tác dụng gì.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về dây thìa canh là gì và những tác dụng mà loại cây này đem lại. Hiện nay, đã có rất nhiều những sản phẩm được điều chế từ dây thìa canh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. 

Leave a Reply